Chiếu sáng
  Bản điện tử
  Cơ điện nhẹ
____

  Sản phẩm

____
  Góc tư vấn
____

  Đối tác

____
  Tin tức
____

  Hỗ trợ

Sản Phẩm Mới
OnlineSeeding
OnlineSeeding
OnlineSeeding
OnlineSeeding

Góc tư vấn

Góc PR Video
 
CÁC KHÁI NIỆM VÀ TIÊU CHUẨN CHIẾU SÁNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ LED

Ampe (“Amps”)
Đơn vị đo cường độ dòng điện. Trong đèn sợi đốt, cường độ do bằng Volt và Ampe như sau: Watts (điện năng) = Volts x Amps (cường độ)
Tuổi thọ của bóng điện
Các nhà sản xuất thường cung cấp phân loại cho tuổi thọ của một bóng đèn. Hầu hết các loại đèn, tuổi thọ của nó là khoảng thời gian được đo lường trên các mẫu đèn từ khi lần đầu sử dụng đến khi 50% của bóng bị hỏng. Ngoài ra, có thể đánh giá được “tuổi thọ” của bóng dựa trên thực tế thông qua sự suy giảm lumen (đơn vị đo quang thông) và sự chuyển màu của bóng
Base Type (đế đèn)
Là phần đáy của bóng đèn gắn với phần đui đèn để kết nối với nguồn điện. Có rất nhiều loại đế được sử dụng, đáy xoắn được sử dụng rất phổ biến trong các đén sợi đốt và đèn HID, trong khi đó đế bi-pin thưởng sử dụng cho đèn huỳnh quang
Góc sáng (Beam Spread)
Dùng để đo lường góc ánh sáng từ đèn bao gồm phần trung tâm của chùm ra góc nơi cường độ là 50% tối đa. Góc chùm đôi khi được gọi là "chùm lây lan" thường là một phần của đèn reflectorized.
Loại bóng (Bulb type)
Liên quan đến hình dáng hoặc phẩm cấp của bóng
Color Rendering Index (CRI)
Một hệ thống quốc tế được sử dụng để đánh giá một bóng đèn về khả năng phản ánh trung thực màu sắc đối tượng. Chỉ số CRI càng cao (trên một mức trong khoảng 0-100), các màu sắc thường hiện rõ và phong phú hơn. Chỉ số CRI của các loại đèn khác nhau có thể được so sánh, nhưng so sánh chỉ đúng nếu trong cùng màu nhiệt (quang phổ liên tục). Sự khác nhau về CRI giữa các loại đèn thường không đáng kể (đối với mắt thường), trừ khi sự khác biệt là nhiều hơn 3-5 điểm.
Nhiệt độ màu
Chỉ số cho thấy mức độ "vàng" hoặc “xanh" của một nguồn ánh sáng trắng. Đo bằng đơn vị kelvins, nhiệt độ màu đại diện cho một đối tượng nhiệt độ nóng sáng (giống như bóng sợi đốt) phải đạt được để giống màu của bóng đèn này. Nguồn sáng vàng-trắng ("ấm"), như đèn sợi đốt, có nhiệt độ màu thấp hơn trong phạm vi 2700K-3000K; trắng và xanh nhạt-trắng ( "cool") nguồn, như mát trắng (4100K) và ánh sáng ban ngày tự nhiên (6000K). Nhiệt độ màu càng cao, ánh sáng sẽ càng có màu trắng hoặc xanh hơn.
Cool White
Một thuật ngữ được sử dụng để biểu thị một nhiệt độ màu khoảng 4.100 K. Các thiết kê Cool White (CW) được sử dụng riêng cho T12 và đèn huỳnh quang khác sử dụng halophosphors và có chỉ số CRI khoảng 62.
Đèn ban ngày (Daylight lamp)
Loại đèn hiển thị như màu sắc của ánh sáng ban ngày, thường với một nhiệt độ màu 5.500 K đến 6500K
Flood
Thuật ngữ được sử dụng để chỉ mô hình của một chùm đèn phản xạ, mà phân tán ánh sáng trong một góc chùm rộng, thường là 20 độ hoặc nhiều hơn.
Đèn Halogen
Đèn halogen là một bóng đèn sợi đốt bao quanh bởi các loại khí halogen, chẳng hạn như iốt hay brôm. Khí Halogen cho phép các sợi được hoạt động ở nhiệt độ cao hơn và có hiệu quả cao hơn. Khí Halogen giúp chu trình vận chuyển vonfram, và kéo dài tuổi thọ của bóng.
Kelvin
Đơn vị đo nhiệt độ bắt đầu từ số không tuyệt đối, giống như độ Celsius (hoặc C.). 0C là 273K.
Lumens
Một cách đo lượng độ thông sáng hoặc lượng của ánh sáng phát ra từ một nguồn. Ví dụ, một bữa ăn tối nến cung cấp khoảng 12 lumen. Một bóng 60-watt trắng đèn sợi đốt sẽ cung cấp khoảng 840 lumens.
MR-16 và MR-11
Một đường dây hạ thế của đèn nhỏ gọn sử dụng cho các giọng và ánh sáng tại chỗ. Trong đó16 và 11 chỉ đến 16/8 của đường kính inch và 11/8.
Định hướng (Orientation)
Thủy ngân và natri đèn cao áp suất có thể được vận hành tại bất kỳ vị trí đốt và vẫn sẽ duy trì hiệu suất kỹ thuật cao nhất. Metal natri thấp và đèn áp suất, tuy nhiên, được tối ưu hóa cho hiệu suất đốt tại các vị trí cụ thể, hoặc có thể bị giới hạn đến một số vị trí đốt vì lý do an toàn.
Spot
Một thuật ngữ đề cập đến một đèn phản xạ với một chùm chặt chẽ của ánh sáng, thông thường khoảng 10 độ hoặc ít hơn.
Volt
Dùng để đo "áp lực điện" giữa hai điểm. Điện áp càng cao, cường độ điện càng được đẩy qua một điện trở được kết nối qua các điểm. Các đặc điểm kỹ thuật volt của một bóng đèn sợi đốt là "điện áp lực" yêu cầu tại điểm thiết kế của mình. “Điện thế" của một chấn lưu (ví dụ: 277 V) đề cập đến điện áp dòng nó phải được kết nối.
Warm White
Đề cập đến một nhiệt độ màu khoảng 3000K, cung cấp một màu ánh sáng vàng trắng.
Watt
Một đơn vị của năng lượng điện. Đèn được đánh giá bởi watt để cho biết mức độ mà bóng đèn đó tiêu thụ năng lượng.
Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Công Nghệ UK (UK Technology)
Cộng đồng
Hà Nội
  Địa chỉ:C8TT1, ĐTM Văn Quán, Hà Đông, HN
  Điện thoại : +84 43 3120 056
  Fax : +84 43 3120 057
  Email : Uktechnology@vnn.vn
  Website : www.ukgroup.vn
Hồ Chí Minh
  Công ty TNHH Đại Trần Gia
  Địa chỉ : 292/19B CMT8 , P10, Q3, Tp. HCM
  Điện thoại : +84 43 3120 056
  Fax : +84 43 3120 057
  Email : Uktechnology@vnn.vn
  Website : www.ukgroup.vn